Tư vấn chọn mua máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 09/04/2019
0 bình luận

Máy chiếu trở thành một công cụ đắc lực phục vụ cho cuộc sống và công việc của mỗi người. Nhưng tùy vào những mục đích khác nhau sẽ có phương án lựa chọn riêng để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người dùng. 

 

Lựa chọn đúng độ phân giải của máy chiếu

 

Độ phân giải của máy chiếu được hiểu nôm na là số điểm ảnh vật lý hiển thị trên màn hình máy chiếu. Đối với mục đích thuyết trình sử dụng power point thì độ phân giải tốt nhất sẽ là SVGA 600x800. 

Còn đối với trình chiếu video  từ đầu phát Blu-ray hoặc các thiết bị giải trí khác thì chất lượng 1080p được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng có một điều cần phải lưu ý là chất lượng còn phụ thuộc vào cáp trình chiếu mà bạn sử dụng. Nếu chọn VGA hay DVI thì chất lượng và độ phân giải sẽ thấp. 

 

Độ sáng máy chiếu

 

Ngoài độ phân giải, một trong những thông số kỹ thuật quan trọng không kém khi lựa chọn mua máy chiếu đó lại độ sáng. Một số chỉ số cần lưu ý:

+ Đối với máy chiếu sử dụng mục đích giải trí tại gia đình thì độ sáng 1.000 đến 1.200 lumen là thích hợp.

+ Máy chiếu dữ liệu di động: độ sáng 2.000 - 3.000 lumen.

 

 

>>> Đối với những dòng máy chiếu có độ sáng từ 2.000 lumen trở lên thì sẽ dẫn đến mắt bị lóa hoặc chói do quá sáng. Độ sáng còn phụ thuộc vao: không gian trình chiếu, độ sáng/ tối của nơi đặt máy chiếu, chất lượng màn chiếu và kích thước hình ảnh,... 

 

Tỷ lệ tương phản của máy chiếu

 

Tỷ lệ tương phản chính là mức chênh lệch của độ sáng vùng sáng nhất với độ sáng của vùng tối nhất mà hình ảnh của máy chiếu xuất ra. Độ tương phản càng cao thì sẽ càng tốt hơn với hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt. 

 

 

Khe cắm kết nối

 

Kết nối phổ biến nhất của máy chiếu với các thiết bị video ở hầu hết các máy chiếu hiện nay là VGA. Nếu chỉ trình chiếu đơn giản thì bạn không cần thay đổi, nhưng nếu muốn chất lượng tốt hơn thì bạn nên sắm cho mình dây cáp HDMI. Một đầu dây HDMI gắn với thiết bị số, một đầu được nối với máy chiếu bởi DVI. 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại