Thủ thuật trình chiếu giúp bạn thao tác công việc dễ dàng hơn

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 03/05/2019
0 bình luận

Máy chiếu và laptop là bộ đôi công cụ phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có một số thủ thuật giúp bạn sử dụng công cụ này hiệu quả hơn thì không phải ai cũng biết.

 

 

Có thể nhiều người sẽ có chung thắc mắc là làm thế nào để tìm kiếm các thư mục hay thao tác liên tục trên máy chiếu mà không phải thoát ra khỏi màn hình hay rút dây cáp nối. Việc này nếu biết cách sẽ vô cùng đơn giản, bản chất của nó là việc bạn chia đôi màn hình máy tính thành 2 màn hình khác nhau.

 

 

Một bên sẽ là hình ảnh mà bạn trình chiếu lên trên màn chiếu, còn bên trái là màn hình để bạn có thể thao tác tìm kiếm tài liệu bình thường nhưng hình ảnh lại không xuất hiện. Khi bạn muốn trình chiếu file nào đó bạn chỉ cần kéo file đó bỏ sang màn hình thứ nhất là được. Điều này rất có ích có người dùng đặc biệt là phục vụ cho công tác giảng dạy khi một bên là đáp án và một bên là câu hỏi. 

 

Các bước cài đặt để làm được điều này rất đơn giản như sau:

 

- Bước 1: Trên màn hình desktop bạn nhấn chuột phải và chọn Graphic Properties => màn hình xuất hiện 2 hộp thoại 1 và 2. Nếu như chỉ thấy xuất hiện một màn hình thì bạn phải cài đặt lại driver và những tiện ích đi kèm để có thể điều khiển được màn hình máy tính của bạn.

=> Tiếp theo chọn mục "Extend my Windows desktop into this"  và đánh dấu tích vào mục monitor.

 

 

- Bước 2: Kích vào chương trình PowerPoint sau đó chọn mục Slie Show => Chọn mục Show presenter view và lựa chọn màn hình Monitor 2 cho bàn hình trình chiếu hoặc chọn Primary màn hình desktop của bạn đang sử dụng. Sau đó bấm OK.

- Bước 3: Lên nội dung trình chiếu bằng cách vào mục View => Notes page

- Bước 4: Nhấn nút F5 hoặc Slie Show để trình chiếu. Khi này màn hình hiển thị được trình chiếu ra ngoài sẽ là trang ở giữa còn các chú thích bên dưới sẽ không hiện lên mà sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn để bổ trợ cho những gì được chiếu lên màn chiếu. 

Chỉ với một vài thao tác thiết lập đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm cho công việc của mình trở nên dễ dàng hơn mà không phải loay hoay đi tìm tài liệu.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại