Sử dụng máy chiếu như thế nào để bảo vệ bóng đèn tốt nhất?

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 18/04/2019
0 bình luận

Máy chiếu khi được mua về và trong quá trình hoạt động cần phải được sử dụng đúng cách để tránh làm giảm độ bền của máy. Đặc biệt nhất là bảo vệ tránh những hư hỏng không đáng có và nâng cao được tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu. 

 

Để tránh làm hỏng bóng đèn, trong khi sử dụng ngoài việc tuân thủ theo những nguyên tắc mà nhà sản xuất đưa ra, bạn còn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

 

>>> Xem thêm:  Bật mí những cách đơn giản để kiểm tra tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu

 

1. Lựa chọn được sản phẩm máy chiếu chính hãng

 

Tuy giá trị của một chiếc máy chiếu trên thị trường hiện nay không phải là nhỏ, tuy nhiên nếu không lựa chọn được đơn vị cung cấp chất lượng thì bạn vẫn có thể mua phải những sản phẩm không chính hãng. Và điều này ảnh hưởng đến cả những bộ phận bên trong như bóng đèn máy chiếu.

 

 

Do vậy, để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng nhanh chóng, hay cháy nổ trong quá trình sử dụng thì nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và bảo hành dài hạn để chọn mua sản phẩm cho mình. 

 

2. Đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động

 

Có thể bạn chưa biết nhưng bên trong mỗi chiếc máy chiếu thì bộ phận làm mát đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp máy móc được vận hành trơn tru. Máy hoạt động một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng bám bụi vào quạt cũng như tấm lọc ở bên ngoài. Điều này dẫn đến tình trạng nóng máy và nếu không được khắc phục kịp thời thì bóng đèn rất dễ bị nổ.

 

 

Chúng ta cần để ý thay tấm lọc cũng như vệ sinh máy không bị bám nhiều bụi bẩn. Với máy chiếu để trong môi trường ít bụi thì khoảng 4 đến 5 tháng thì thay 1 lần, còn môi trường bên ngoài dễ bám bụi thì nên thay thường xuyên hơn.

 

3. Tránh không được ngắt nguồn điện đột ngột

 

Nhiều người có thói quen rút luôn ổ cắm điện mà không nhấn nút tắt nguồn ở trên máy chiếu, đối với các thiết bị điện tử điều này rất dễ làm cháy máy. Bóng đèn máy chiếu cũng dễ bị chập nổ, giảm tuổi thọ, do vậy cần phải tuân thủ thực hiện từng bước.

 

 

Mặt khác, nguồn điện cung cấp để sử dụng máy chiếu cũng phải ổn định, không bị cập chờn thì mới đảm bảo hoạt động ổn định và máy chiếu không bị nhanh hỏng hóc.

 

4. Hạn chế di chuyển khi đang sử dụng

 

Máy chiếu khi đang được hoạt động thường sẽ rất nóng, việc bạn di chuyển máy chiếu từ nơi này sang nơi khác có thể làm hỏng con chip. Trong trường hợp vô tình mạnh tay hay bị va đập bóng có chứa thủy ngân sẽ dễ bị nổ. 

 

 

5.  Vị trí đặt máy chiếu cũng rất quan trọng

 

Máy chiếu nói riêng cũng như các thiết bị điện tử khi sử dụng thường tỏa nhiệt rất lớn do vậy cần phải được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, không quá kín và tránh để bám bụi bẩn sẽ dễ làm máy chiếu bị xuống cấp.

 

 

Trên đây chúng tôi xin đề cập đến một số lỗi cần tránh để bảo vệ máy chiếu cũng như bóng đèn máy chiếu một cách tốt nhất. Nếu có thắc mắc cũng như cần sữa chữa xin vui lòng liên hệ máy chiếu Thành Công.

Hotline: 0983 714 498

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại