Những lưu ý khi lựa chọn máy chiếu 4K cho nhu cầu giải trí

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 31/05/2019
0 bình luận

Nói đến các dòng máy chiếu hiện nay thì máy chiếu 4K mang đến những hình ảnh chất lượng và sắc nét nhất. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu khả năng trình chiếu đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy chiếu 4K HDR phục vụ cho không gian giải trí của gia đình với phòng chiếu phim tại gia hay phục vụ cho các hội trường, sự kiện với số lượng người tham dự lớn. 

 

 

Do chất lượng vượt trội nên dòng máy chiếu này thường có giá thành cao hơn so với những loại khác. Để có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mình mà giá thành lại hợp lý. Sau đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình chọn mua của mình. 

 

LỰA CHỌN MÁY CHIẾU THEO CÔNG NGHỆ HIỂN THỊ

 

Có nhiều loại công nghệ, nhưng các dòng máy chiếu hiện nay được sản xuất với 2 công nghệ phổ biến là 3LCD và DPL. Chúng ta cùng so sánh 2 loại công nghệ này:

 

 

- Máy chiếu 4K DLP là những dòng máy chiếu được trang bị công nghệ DLP trên bóng chiếu. Loại máy chiếu này được người dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều do chất lượng hình ảnh tốt và giá thành thấp hơn các máy chiếu công nghệ khác.

 


- Máy chiếu 4k 3LCD cũng mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét cùng độ bền bóng chiếu và khả năng thay thế dễ dàng.

 

LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHO MÁY CHIẾU 4K

 

 

Theo độ sáng

Cường độ sáng được đo bằng Ansi lumens, chỉ số này càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng sáng. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ kích thước phòng và số lượng người cũng như tài liệu trình chiếu là văn bản đơn giản hay hình ảnh, âm thanh đòi hỏi chất lượng cao,... để có thể lựa chọn độ sáng của máy chiếu cho phù hợp. 

  • Độ sáng từ 2000-3000 ansi lumens: phù hợp cho lớp học, phòng học có khoảng 100 người trở xuống.
  • Độ sáng từ 3000-5000 ansi lumens: phù hợp với giảng đường lớn, lớp huấn luyện, nhà thời, buổi hòa nhạc
  • Độ sáng từ 5000 ansi lumen dành cho phòng họp trên 100 người và đèn sáng.
  • Độ sáng từ 6000 ansi lumen trở lên dành cho những sự kiện lớn như triển lãm, hội chợ, hội nghị với hàng ngàn người tham dự.

 

Lựa chọn theo độ tương phản

 

 

Đây là chỉ số thể hiện sự chênh lệch của độ sáng và tối trong một khung hình. Chỉ số này càng cao thì hình ảnh được thể hiện càng có chiều sâu hơn. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản trên 2000:1 để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất kể cả khi trình chiếu trong phòng chiếu sáng.

 

Lựa chọn theo độ phân giải

 

 

Độ phân giải quyết định đến độ sắc nét cho hình ảnh, chỉ số này càng cao thì giá thành cũng đắt theo. Với những dòng máy chiếu chất lượng hiển thị lên đến 4K cộng với độ phân giải cao thì thì mang đến hình ảnh sáng mịn không bị vỡ hình trên đối với cả những màn chiếu >100 inch.

 

LỰA CHỌN THEO KHẢ NĂNG KẾT NỐI


Không chỉ riêng với máy chiếu 4K, mà với bất cứ dòng máy chiếu nào chúng ta cũng nên lựa chọn sản phẩm có kết nối đa dạng. Một máy chiếu được trang bị đầy đủ các cổng kết nối nhất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

 

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình trình chiếu với nhu cầu của mình. Các loại cổng kết nối thông dụng đang có hiện nay bao gồm: HDMI, VGA, AV, Audio, USB, RS232,… cùng với các kết nối không dây khác như wifi hay bluetooth. Bên cạnh đó công nghệ hỗ trợ kết nối của máy chiếu cũng phải mới và hiện đại nhất để có thể để để hình ảnh có thể hiển thị tốt nhất.

 

LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU MÁY CHIẾU 4K


Đối với việc lựa chọn mua máy chiếu 4K thì thương hiệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng. Bởi nó có thể quyết định đến: chất lượng, độ bền của máy móc, ưu đãi cũng như những chế độ bảo hành mà bạn có thể nhận được. 

 

 

Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu độ phân giải 4k đến từ các hàng máy chiếu lớn trên thị trường hiện nay như: Sony, Panasonic, BenQ, Optoma, Epson,… Khi lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ hãng máy chiếu lớn, bạn sẽ được sở hữu một máy chiếu chất lượng chính hãng, độ bền cao và đặc biệt là chế độ bảo hành chính hãng và vô cùng nhanh chóng.

 

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn sản phẩm máy chiếu 4K cho nhu cầu giải trí của gia đình hay những nơi chuyên nghiệp. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, xin hãy liên hệ với Máy chiếu Thành Công, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại