Mẹo nhận biết bóng đèn máy chiếu bị nổ hoặc hư hỏng

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 27/03/2019
0 bình luận

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiếu thuộc các hãng khác nhau như: máy chiếu Epson, Panasonic, Acer, Viewsonic, Optoma,... sử dụng công nghệ DLP hay CLD của Nhật Bản. Với kết cấu nhiều bộ phận, tuy nhiên bóng đèn máy chiếu là quan trọng nhất nên nếu có hỏng hóc thì chúng ta cần nhận biết sớm để mang đi sửa chữa. 

 

Ngày nay, máy chiếu đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phục vụ cuộc sống, học tập hay làm việc,... của mỗi người. Tương tự như những sản phẩm điện tử khác, máy chiếu cũng có thể xảy ra những lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng hay hết hạn bảo hành. 

 

Kết cấu làm nên một chiếc máy chiếu bao gồm rất nhiều bộ phận, trong số đó bóng đèn máy chiếu được đánh giá là quan trọng hàng đầu. Ánh sáng sau khi được xử lý qua Color Wheel, chip DMD, LCD panel, ống dẫn sáng,... sẽ được chiếu qua bóng đèn lên màn chiếu với nhiều màu sắc sinh động. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo trì thường xuyên, phát hiện các lỗi của bóng đèn để sửa chữa hoặc thay mới. 

 

 

Những mẹo nhận biết bóng đèn bị hỏng:

1./ Trường hợp bóng đèn máy chiếu vẫn còn hoạt động, nhưng hình ảnh hiển thị bị mờ, không rõ nét như thời gian đầu mới sử dụng. Chúng ta kiểm tra nếu thấy không phải máy bị bám bụi hay cháy kính máy chiếu thì nên kiểm tra xem số giờ sử dụng của bóng đèn máy chiếu được bao lâu rồi và mang đi sửa chữa. 

 

2./ Khởi động máy chiếu vẫn hoạt động bình thường nhưng trên màn hình chiếu hiển thị "Lamp Replace", đây là cảnh báo để chúng ta biết được cần phải thay bóng đèn ngay.

 

3./ Máy chiếu vẫn hoạt động, quạt vẫn chạy nhưng bóng đèn không sáng thì trường hợp này đa phần bóng đèn máy chiếu đã bị hư hỏng. 

 

 

4./ Bật máy chiếu được một lúc thì bị tắt, bóng đèn cũng không còn sáng. Khi này những lỗi có thể xảy ra liên quan đến các bộ phận như: mainboard, ballast hoặc nguồn. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chủ yếu vẫn là do bóng đèn bị hỏng. Do vậy bạn nên mang máy chiếu đi kiểm tra và sửa ngay để không bị hỏng nặng hơn. 

 

5./ Khi bật nguồn máy chiếu đèn không sáng, bạn tắt nguồn và rút điện sau đó thử cầm máy chiếu lên lắc nhẹ thì sẽ nghe được tiếng kêu phát ra. Đây rất có thể là hiện tượng bóng đèn đã bị nổ. 

 

Trong trường hợp khác khi bật máy chiếu lên bóng đèn vẫn sáng nhưng hoạt động được một lúc thì nghe tiếng tách nhẹ và tắt hẳn trong khi máy thì bình thường. Đây cũng là do bóng đèn bị nổ và bạn cần mang đi thay mới ngay. 

 

  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY CHIẾU THÀNH CÔNG GIÁ RẺ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

  Tư vấn, sửa chữa một số lỗi máy chiếu như:
  - Thay bóng đèn máy chiếu
  - Thay LCD máy chiếu
  - Sửa main máy chiếu
  - Thay chip DMD máy chiếu
  - Thay nguồn máy chiếu
  - Bảo dưỡng máy chiếu
  - Thay bánh xe màu máy chiếu
  - Thay ống dẫn sáng máy chiếu
  - Thay thế một số linh kiện máy chiếu khác

  Hotline: 0983 714 498 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại