Máy chiếu có thể chiếu lên tường được hay không?

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 11/06/2019
0 bình luận

Cùng với sự bùng nổ của thời đại công nghệ số, chúng ta không thể phủ nhận vai trò ngày càng lớn của máy chiếu đối với cuộc sống của mỗi người. Không còn quá xa lạ, máy chiếu hiện nay được sử dụng trong mọi nhu cầu từ: giải trí, kinh doanh, dạy học, diễn thuyết,...  

 

 

Để sử dụng hiệu quả và đáp ứng đầy đủ nhu cầu thì bên cạnh máy chiếu còn cần đến một số linh kiện, phụ kiện đi kèm khác như: màn chiếu, bút trình chiếu, cáp chuyển đổi,... Một số người muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn phương án trình chiếu lên tường. Nhưng như vậy thì có bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh trình chiếu? Chúng ta hãy cùng so sánh việc chiếu lên màn chiếu và chiếu lên tường để biết được rõ hơn.

 

1. Trình chiếu lên màn chiếu

 

 

Như chúng ta đã biết, để có thể mang đến hình ảnh trình chiếu sắc nét và chất lượng thì máy chiếu và màn chiếu là bộ đôi song hành kết hợp hoàn hảo. Bạn có thắc mắc là tại sao màn chiếu lại được thiết kế viền đen 4 xung quanh hay không? Đó là để hấp thụ ánh sáng xung quanh, giúp cho hình ảnh trình chiếu xung quanh không bị lóa lên. Dẫn đến chói và nhức mỏi mắt cho người xem. 

 

2. Chiếu màn chiếu lên tường được sơn trắng

 

 

Sau khi tiến hành trình chiếu thử thì có thể thấy rằng chất lượng hình ảnh không xê dịch nhiều so với khi chúng ta trình chiếu lên màn chiếu. Tuy nhiên, như đã nói ở trên do không có viền đen 4 xung quanh như màn chiếu nên đối với những máy có cường độ sáng cao sẽ dễ bị lóa. Còn nếu với những máy chiếu có cường độ sáng thấp thì khó bị hơn, do vậy bạn cũng hoàn toàn có thể chiếu lên tường trắng.

 

3. Trình chiếu lên tường tối màu

 

 

Tường càng tối thì hình ảnh chiếu lên sẽ càng mờ, khó nhìn và làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể. Điều này có thể gây mỏi mắt cho người xem, do vậy không nên trình chiếu lên tường tối màu mà chỉ có thể chọn tường sáng màu.

 

 

Cùng với lựa chọn tường trắng để trình chiếu thay cho màn chiếu thì bạn cũng cần chú ý giảm lượng ánh sáng trong phòng đến mức tối đa. Tốt nhất là nên trình chiếu trong phòng tối để hình ảnh có thể rõ nét nhất. 

>>> Xem thêm: 

Kinh nghiệm thuê máy chiếu đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ

- Nên hay không? Thuê máy chiếu xem bóng đá cho quán cafe

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại