Màn chiếu và cách lựa chọn màn chiếu phù hợp

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 28/02/2019
0 bình luận

Bên cạnh máy chiếu, màn chiếu cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của một buổi hội thảo hay thuyết trình. Hiện nay, các nhà phân phối đưa ra những dòng sản phẩm khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn phù hợp với máy chiếu cũng như mục đích sử dụng của bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

CÁC KIỂU DÁNG MÀN CHIẾU PHỔ BIẾN

Trên thị trường các thương hiệu lớn bên cạnh các dòng sản phẩm máy chiếu cũng cho tung ra những mẫu mã màn chiếu đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn. Đa phần khi đến tìm mua màn chiếu tại những nhà cung cấp như Thành Công, chúng ta thường sẽ được tư vấn những loại màn chiếu sau đây:

Màn chiếu kéo tay treo tường

Với đặc tính có thể gắn lên những khu vực như: trần nhà, tường, trần thạch cao. Màn chiếu này mỗi khi muốn cuộn lên hay kéo xuống thì bạn phải dùng tay chứ không có tự động như màn chiếu điện. 

Ở bên trong trục cuốn sẽ có một lò xo và khi bạn kéo thì tấm vải màn sẽ được kéo lên theo. Loại màn chiếu này thường được sử dụng phổ biến trong các trường học, phòng họp,... Những vị trí cố định và giúp tiết kiệm diện tích.

>>> Xem thêm thông tin Màn chiếu treo tường giá rẻ

Màn chiếu có 3 chân

Đối với những công ty có văn phòng diện tích nhỏ, hay công việc cần trình chiếu linh động thì màn chiếu 3 chân là lựa chọn số 1 cho bạn. Loại màn chiếu này có 3 chân đứng nên khá vững chắc, tháo lắp dễ dàng nên có thể sử dụng mọi địa điểm và di chuyển dễ dàng. 

Màn chiếu sử dụng điện có điều khiển từ xa

Tương tự như màn chiếu treo tường, thường để ở những vị trí cố định. Đối với rạp hát, khu vực văn phòng hay dùng để xem phim,... thường hay được sử dụng nhiều. Vì màn chiếu này có sử dụng điện, nên khi muốn nâng lên hay hạ xuống màn chiếu thì bạn chỉ cần điều khiển từ xa. Và sẽ tự ngắt khi đã được hạ xuống và nâng lên hết cỡ nên bạn không cần phải bấm giữ.

Màn chiếu Tab-Tension

Với 1 số màn chiếu khi quạt hoặc gió thổi vào thường hay bị bay, hoặc vải màn không được căng. Do vậy, để hạn chế nhược điểm đó dòng sản phẩm màn chiếu Tab-tension khi được sản xuất sẽ có một thanh sắt nặng gắn vào phần dưới. 

Đồng thời khi hạ xuống, 2 bên theo chiều dọc cũng sẽ được căng ra bởi dây thít. Độ phẳng giúp cho hình ảnh trình chiếu được rõ ràng và không bị xô lệch. Được đánh giá là loại màn chiếu có ưu điểm tốt nhất, do vậy giá thành cũng cao hơn những loại còn lại. 

YẾU TỐ LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC MÀN CHIẾU

Một trong những yếu tố đầu tiên cần quan tâm trước khi lựa chọn kích thước màn chiếu đó là tỷ lệ. Cũng giống như khung hình, mỗi màn chiếu có tỷ lệ khác nhau sẽ được sản xuất với kích thước riêng. Ví dụ như: 1:1, 4:3 hay 16:9.

Tiếp theo đó là xác định kích thước màn chiếu dựa theo: 

+ Diện tích của phòng, bao gồm: độ cao của trần nhà, chiều dài, rộng/

+ Máy chiếu có cường độ sáng như thế nào?

+ Thiết kế của phòng,...

Hy vọng với những lưu ý trên đây, bạn có thể lựa chọn được màn chiếu phù hợp với máy chiếu và phục vụ đắc lực cho mình trong công việc cũng như cuộc sống. 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại