Mách bạn một số mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy chiếu

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 14/06/2019
0 bình luận

Không ngừng thể hiện vai trò và lợi ích trong mọi mặt của cuộc sống, máy chiếu hiện nay trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất với đa dạng các mẫu mã khác nhau từ công nghệ DLP đến 3LCD,...

 

 

Tùy thuộc vào từng đời máy, từng model khác nhau nhưng đa phần máy chiếu đều được tích hợp cùng với chức năng tiết kiệm điện, kéo dài thêm tuổi thọ máy chiếu. Nếu biết sử dụng khai thác tối đa tính năng này bạn sẽ đạt được hiệu quả không ngờ. Một số mẹo chúng tôi gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

1. Điều chỉnh độ sáng

 

Khi sử dụng máy chiếu không nhất thiết phải để sáng quá mới có thể nhìn rõ hay cũng không được để quá tối, ánh sáng vừa phải sẽ rất dễ nhìn. Để điều chỉnh được độ sáng về mức hợp lý, bạn phải chỉnh bằng tay trên menu của máy chiếu ở mục Brightness. 

 

 

2.  Chỉnh chế độ bóng đèn ở dạng Eco

 

Bấm vào menu => Picture. Tại đây có một số chế độ như: Standard (chế độ cơ bản), Dynamic (chế độ siêu sáng), Presentation (Chế độ thuyết trình), Blackboard (chế độ dạy học), Gamming mode (chế độ chơi game), Cinema mode (chế độ xem phim). Bạn bấm chọn vào Picture Mode: đây là chế độ máy chiếu tiêu hao ít điện nhất, tuy nhiên nó chỉ được áp dụng trong không gian trình chiếu không quá tối. 

 

 

3. Cài đặt chế độ chờ

 

Chế độ chờ là khi máy không sử dụng trong thời gian ngắn, thông thường là 5 phút sẽ được chuyển sang sleep và khi không có tín hiệu hình ảnh đầu vào như từ Laptop, Pc, đầu KTS. Bạn vào mục Sleep Timer trên menu của máy chiếu và cài đặt thời gian máy tự động chuyển sang chế độ ngủ và bóng đèn sẽ không sáng. 

 

 

4. Cài đặt hẹn giờ tắt máy

 

Một chế độ tiết kiệm điện khác cũng thường hay được áp dụng là chức năng hẹn giờ tắt máy. Vào menu => Auto Power Off cài đặt thời gian khoảng từ 5 đến 15 phút. Và khi máy đếm ngược hết thời gian mà không có tín hiệu đầu vào thì sẽ tự động tắt. 

 

 

Bên cạnh những cách trên, một trong những điều quan trọng mà bạn cũng nên lưu ý là mang máy chiếu đi bảo trì định kỳ. Việc này sẽ gia tăng tuổi thọ bóng đèn máy, giúp máy được thoáng mát, không bị bám bụi bẩn, không bị nóng nên ít tiêu hao điện hơn.

 

Xem thêm:

>> Máy chiếu có thể chiếu lên tường được hay không?
>> Mách bạn cách chọn mua máy chiếu hội trường phù hợp nhất

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại