Mách bạn cách chọn mua máy chiếu hội trường phù hợp nhất

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 24/05/2019
0 bình luận

Bạn đang muốn lựa chọn một hội trường lớn để thực hiện buổi thuyết trình hay hội thảo nhưng lại chưa có thiết bị trình chiếu phù hợp. Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người xem cùng một lúc thì bạn cần một màn hình rất lớn với chất lượng hình ảnh rõ nét mới có thể đáp ứng được. Vậy nên một máy chiếu hội trường lớn là lựa chọn số 1 giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

 

Máy chiếu không còn là thiết bị xa lạ với người dùng hiện nay với sự phổ biến đến người dùng. Mỗi dòng máy chiếu lại được sản xuất và đáp ứng một nhu cầu trình chiếu khác nhau. Với nhu cầu trình chiếu cho một hội trường lớn bạn nên sử dụng đến những máy chiếu chuyên dụng. Và không phải ai cũng có kiến thức về máy chiếu, vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu cho hội trường để bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất cho mình.


1. Lựa chọn cấu hình

 

Cường độ sáng:

Với nhu cầu trình chiếu cho một hội trường lớn, giảng đường lớn thì nhiều người sẽ gặp phải khó khăn khi lựa chọn máy chiếu. Bởi các hội trường sẽ có diện tích lớn và nguồn ánh sáng lớn từ hệ thống đèn chiếu sáng và từ bên ngoài những ô cửa kính chiếu vào. Vậy nên khi lựa chọn một máy chiếu cho hội trường bạn nên tìm những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao từ 4000 đến 10000 Ansi lumens. Việc bạn lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao cho không gian rộng sẽ giúp mang đến hình ảnh chất lượng sáng rõ hơn.

 


Độ tương phản:

Độ phân giải là yếu tố quyết định độ chân thực và sống động của hình ảnh. Độ phân giải là yếu tố giúp thể hiện sự tương phản giữa màu sáng nhất và tối nhất trong một khung ảnh. Yếu tố này giúp cho hình ảnh trình chiếu có độ sâu hơn. Chỉ số này càng cao thì độ chân thực của hình ảnh trình chiếu càng tốt.

 

 

Chất lượng hình ảnh sẽ ít bị ảnh hưởng trong môi trường trình chiếu có sáng. Vậy nên theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì người dùng nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản tối thiểu từ 10.000:1 trở lên.độ tương phản máy chiếu


Còn độ phân giải là yếu tố quyết định đến độ sắc nét của hình ảnh khi trình chiếu. Hình ảnh sẽ càng sắc nét khi có chỉ số độ phân giải mức cao giúp cho hình ảnh không bị vỡ khi trình chiếu trên màn hình lớn. Vậy nên với một không gian lớn như hội trường thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao tối thiểu từ UXGA. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải từ Full HD 1080 để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu trình chiếu.

 


Độ phân giải phổ biến cho máy chiếu bạn cần lưu ý:

- Độ phân giải XGA: 1024 x 768 = 786,432 điểm ảnh
- Độ phân giải HD: 1280 x 720 = 921,600 điểm ảnh
- Độ phân giải WXGA: 1280 x 800 = 1,024,000 điểm ảnh
- Độ phân giải UXGA: 1600 x 1200 = 1,920,000 điểm ảnh
- Độ phân giải Full HD: 1920 x 1080 = 2,073,600 điểm ảnh


2. Khả năng kết nối

Với nhu cầu hội trường thì khả năng trình chiếu cần sự đa năng và linh hoạt. Vậy nên cần một dòng máy chiếu được trang bị đa dạng các cổng kết nối như: HDMI, VGA, Video,... Các cổng kết nối internet, lan như RJ45, cổng USB, kết nối thông minh MHL, kết nối không dây… Tuy nhiên điều này còn phù thuộc vào khả năng đầu tư của bạn như thế nào, nhưng tối thiểu với nhu cầu này phải cần cổng HDMI và VGA, Video.

 

 

3. Lựa chọn tuổi thọ bóng chiếu

 

Đây là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi lựa chọn một máy chiếu hội trường. Thường thì khi trình chiếu cho hội trường sẽ sử dụng với cường độ lớn nên cần một máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao để có thể đáp ứng tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Bóng đèn là bộ phận quan trọng cũng như có giá trị đắt tiền nhất nên cần lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ cao để tiết kiệm chi phí nhất.

 

 

Với máy chiếu hội trường nên lựa chọn những dòng máy có tuổi thọ dao động từ 4000 đến 10000 giờ.  Ngoài ra một số dòng máy chiếu có thể trang bị bóng chiếu có tuổi thọ lên 20.000 giờ nhờ được trang bị bóng chiếu LED cao cấp. Tuổi thọ bóng chiếu càng cao thì thời gian sử dụng càng dài và khả năng tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá khi chu kỳ thay bóng chiếu đến so với các máy chiếu khác.

 

4. Lựa chọn máy chiếu hội trường theo công nghệ

 

Không phải các mẫu máy chiếu hiện nay trên thị trường đều sử dụng một công nghệ giống nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ hiển thị hình ảnh được trang bị trên các dòng máy chiếu. Tuy nhiên 2 công nghệ phổ biến nhất hiện nay là DLP và LCD được nhiều hãng máy chiếu lớn áp dụng trang bị nhất. Cả 2 công nghệ hiển thị hình ảnh này đều mang đến chất lượng hình ảnh rất sắc nét và sống động, chân thực.

 

 

- Dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn.
- Dòng máy chiếu LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn.


Cả 2 công nghệ này đều rất tốt. Bạn cần cân nhắc lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại