Lỗi máy chiếu không lên hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 20/03/2019
0 bình luận

Trong quá trình hoạt động, đôi lúc máy chiếu cũng xuất hiện một số lỗi và phổ biến nhất là hình ảnh không thể hiển thị. Mặc dù đã khởi động, quạt tản nhiệt vẫn chạy và đèn cũng báo đỏ. Vậy nguyên nhân là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết cách khắc phục đúng cách.

 

1. Lỗi công tắc nguồn chưa được bật

 

Có một lỗi cơ bản nhưng thường xuyên xảy ra đối với chúng ta trong quá trình xử dụng máy chiếu đó là việc quên bật công tắc nguồn. Do vậy, nếu máy chiếu của bạn không hiển thị hình ảnh thì nên kiểm tra xem đã bật chưa. Trong trường hợp chưa thì bật lên và sau đó chờ đợi máy khởi động xem có lên hình hay không.

 

2. Nắp đậy ống kính chưa được mở

 

Nắp đậy ống kính để bảo vệ cho nó không bị xước hay vỡ sau khi không sử dụng nữa. Khi khởi động máy chiếu bạn hãy kiểm tra xem mình có trót quên mở ra hay không. Nếu có thì mở nắp đậy ra và nhìn xem hình ảnh đã hiện lên hay chưa.

 

3. Tuổi thọ của bóng đèn.

 

Thông thường một chiếc máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cỡ 10.000 giờ. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài với công suất lớn thì nó có thể bị hỏng hay bảo quản không đúng cách có thể bị giảm tuổi thọ.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hình ảnh máy chiếu không thể hiển thị. Nếu đã kiểm tra 2 bước trên mà chưa giải quyết được thì bạn hãy kiểm tra bóng đèn và sửa chữa hoặc là mang đi thay mới.

 

 

4. Một số lỗi khác

 

- Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu không phù hợp.

- Ống kính bị dính bẩn.

- Chỉnh nét (Focus) chưa đúng.

- Máy chiếu đặt lệch quá nhiều.

 

Nếu bạn đã làm mọi cách mà máy chiếu của mình vẫn không hiển thị được hình ảnh thì hãy mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất!

 

MÁY CHIẾU THÀNH CÔNG

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu uy tín, giá rẻ

Hotline: 0982 06 02 02 - 0983 714 498

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại