Các bước lắp đặt máy chiếu treo trên trần nhà

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 08/05/2019
0 bình luận

Máy chiếu thường được sử dụng rất linh động, có thể mang đi mọi nơi.. Nhưng đối với những phòng họp hay lớp học,...  cần phải dùng thường xuyên thì máy chiếu lại cần được treo cố định trên trần nhà để vừa tiết kiệm không gian, lại vừa thoáng mát có thể bảo quản sử dụng lâu dài. 

 

Dụng cụ và phụ kiện lắp đặt

 

Để có thể lắp đặt được máy chiếu treo lên trần thì quan trọng nhất chúng ta cần phải có giá treo đa năng hoặc giá treo máy chiếu điện phù hợp với khoảng cách cần thiết.

>>> Tham khảo một số loại giá treo máy chiếu

 

 

Bên cạnh đó, còn có một số dụng cụ như:

- Thước đo, thang, Tua vít, khoan, Vít bê tông, búa, dây điện cấp nguồn cho máy chiếu, ống ghen chạy dây,…

- Dây cáp tín hiệu: Dây VGA, HDMI, Video tùy theo tín hiệu nguồn.

- Độ dài dây tín hiệu sẽ được đo từ khoảng cách dây máy chiếu đến nguồn tín hiêu như: máy tính, laptop, đầu HD, K+, DVD,…

 

 

Các bước tiền hành lắp đặt

Bước 1: Xác định khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu cho phù hợp, để khi hình ảnh hiện lên có thể vừa khung màn chiếu mà không bị thừa hoặc thiếu. 

Bước 2: Khoan và định vị giá treo máy chiếu lên trần theo như khoảng cách hợp lý mà lúc trước bạn đã đo được, lắp các bộ phận của giá treo vào với nhau.

 

 

Lưu ý: đối với trần bê tông thì bạn có thể khoan trực tiếp, còn trần thạch cao thì cần phải khoét một lỗ rồi mới bắt giá treo lên trần bê tông.

Bước 3: Sau khi cốc định xong giá treo, bạn lắp đặt máy chiếu vào giá theo như hướng dẫn

Bước 4: Khởi động máy chiếu, vào menu để điều chỉnh về khung hình, chế độ máy chiếu treo trần. Sau đó cài đặt và cân chỉnh lại các chế độ, màu sắc chuẩn.

- Kết nối cáp tín hiệu và nguồn điện cho máy chiếu. Khởi động lại máy và trình chiếu thử.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại