Bí kíp kéo dài tuổi thọ máy chiếu hay cho bạn

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 22/03/2019
0 bình luận

Thời đại công nghệ số hiện nay, máy chiếu trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong mọi mặt của đời sống như:  dạy học, văn phòng, hội thảo, thuyết trình,... Việc sử dụng máy chiếu không còn xa lạ nhưng làm thế nào để có thể kéo dài được tuổi thọ của máy chiếu lại là một vấn đề mà ít ai để ý đến.

Đối với những đồ dùng điện tử, độ bền của máy ngoài ảnh hưởng do các yếu tố công nghệ, chất lượng, cấu hình,... còn phụ thuộc rất lớn vào thói quen sử dụng của bạn. Vậy làm thế nào để có thể gia tăng được tuổi thọ của máy chiếu và sử dụng lâu dài? Những mẹo sau đây sẽ giúp ích được cho bạn.

 

 

1. Hiểu rõ về cách vận hành của máy

 

Mỗi loại máy có một kiểu vận hành khác nhau, hiểu được nguyên lý vận hành của nó thì bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro hư hỏng xảy ra. Cũng như biết được điều gì nên làm, còn điều gì thì không giúp máy chiếu được hoạt động trơn tru và phục vụ được lâu dài cho những nhu cầu của bạn.

 

 

2. Tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng

 

Trong quá trình sử dụng, đừng chủ quan làm theo những thói quen của mình mà bỏ qua những nguyên tắc sử dụng máy chiếu cơ bản. Ví dụ như: tắt phụt máy chiếu bằng cách rút phích cắm điện mà không nhấn nút tắt nguồn trên máy chiếu. Để máy chiếu có thể vận hành tốt, không bị lỗi thì những chi tiết nhỏ như vậy cũng không nên bỏ qua. 

 

 

3. Bảo trì máy thường xuyên và đúng hạn

 

Mặc dù máy chiếu cũng có những tuổi thọ riêng, như tuổi thọ bóng đèn khoảng 10.000 giờ. Trong quá trình sử dụng kể cả nhiều hay ít thì bạn cũng nên mang máy đi bảo trì thường xuyên để phát hiện ra những sự cố nhanh chóng. 

Trên đây là một số những mẹo nhỏ giúp bạn có thể kéo dài được tuổi thọ máy chiếu lâu hơn. Cũng như giúp bạn tiết kiệm cũng như sử dụng kinh phí bỏ ra hiệu quả.

>>>Xem thêm: Lỗi máy chiếu không lên hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại