Bạn đã biết những phụ kiện cần thiết dành cho máy chiếu?

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 12/03/2019
0 bình luận

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ số, máy chiếu có vai trò quan trọng góp phần giúp cho những buổi thuyết trình hay hội thảo trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, cùng với máy chiếu còn có những phụ kiện cũng rất cần thiết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây xem đó là gì?

 

1. Màn chiếu

 

Tất nhiên rồi, một máy chiếu muốn cho ra hình ảnh đẹp thì rất cần có màn chiếu. Trong trường hợp bạn có thể chiếu vào những không gian khác, nhưng chắc chắn nó không mang lại hiệu quả cao. Bởi khi sử dụng màn chiếu ánh sáng hay màu sắc,... mọi thứ sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất. 

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những loại màn chiếu thích hợp. Đa phần trên thị trường hiện nay có: màn chiếu điện, màn chiếu 3 chân, màn chiếu để bàn,... với đủ kích thước cũng như mẫu mã. 

>>>Tham khảo một số mẫu màn chiếu TẠI ĐÂY

 

2. Giá treo máy chiếu

 

Trừ các trường hợp thiếu không gian phải di chuyển máy chiếu qua lại, thì nhà sản xuất khuyên người dùng nên treo máy chiếu cố định một chỗ. Giá treo máy chiếu có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào: độ cao của trần nhà, không gian văn phòng. Hiện nay giá treo đã được tích hợp và điều khiển bằng động cơ nên dễ dàng điều chỉnh độ cao cho phù hợp.

 

3. Dây cáp nối

 

Dây cáp nối thường được dùng đối với những loại máy chiếu không hỗ trợ kết nối không dây. Có các loại cáp như: AV, VGA, HDMI,... Trong đó, loại cáp HDMI được sử dụng phổ biến nhất nhờ tính năng truyền được cả hình ảnh và âm thanh. Lưu ý đối với những máy chiếu quá xa so với các thiết bị trình chiếu thì nên dùng loại kết nối không dây để không làm giảm tín hiệu đường truyền. 

 

4. Bút trình chiếu

 

Đây là loại bút có đèn laser giúp người xem có thể nhìn thấy đúng điểm nhấn quan trọng mà người thuyết trình muốn nói đến. Một công cụ hỗ trợ đắc lực hiện nay còn được tích hợp nhiều phìm chức năng và tiện ích hấp dẫn. 

 

5. Thiết bị truyền tín hiệu tương thích

 

Đây còn được gọi là thiết bị thay đổi cổng truyền dữ liệu, đối với những thiết bị mà không có cổng kết nối được với máy chiếu.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại