7 thông số kỹ thuật cơ bản cần lưu ý khi chọn mua máy chiếu

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 02/04/2019
0 bình luận

Với nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý cũng như cũng như vai trò quan trọng trong học tập, làm việc,… Máy chiếu hiện nay đã dần trở thành một công cụ đắc lực được nhiều người tìm mua, nhưng làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần dựa vào 7 thông số kỹ thuật cơ bản sau.

 

1. Độ phân giải của máy chiếu


Đây chính là khả năng thể hiện điểm ảnh tính theo pixel (độ sắc nét) thể hiện trên máy chiếu, với các chuẩn về độ phân giải như:

  • VGA

  • SVGA(800x600)

  • XGA(1024x768)

  • SXGA(1280x1024)

  • UXGA(1600x1200)

  • HD, full HD.

 

 

2. Độ tương phản


Là sự chênh lệch tỷ lệ giữa vùng tối nhất và vùng sáng nhất của hình ảnh được trình chiếu, nó được đo bằng step. Tùy theo mục đích sử dụng mà thông số này khác nhau, nếu chỉ trình chiếu văn bản thì sẽ là 400:1 còn với máy chiếu phim thì lên đến 1 000 000:1.

 

 

3. Cường độ sáng


Cường độ sáng của máy chiếu được được đo bằng lumen nằm trong khoảng 2200 đến 7000, nếu chỉ số này càng cao thì sẽ càng sáng. Để lựa chọn máy chiếu có lumen bao nhiêu thì bạn chỉ cần căn cứ vào không gian, số lượng người hay dữ liệu tĩnh hoặc động.

 


4. Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu


Mỗi loại máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn nhất định, do vậy bạn cần biết được để bảo trì và thay mới đúng lúc.

 

5. Khả năng kết nối


Máy chiếu có khả năng kết nối được với nhiều nguồn tín hiệu qua các cổng khác nhau như: HDMI, VGA, AV,… sẽ là lựa chọn tối ưu.


6. Trọng lượng và tính thân thiện của máy chiếu


Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng của máy chiếu là: công nghệ sử dụng và cường độ sáng. Máy chiếu công nghệ DLP sẽ nhẹ hơn công nghệ LCD do kết cấu ít bộ phận hơn. Xem xét đến tính linh động để máy chiếu cố định hay phải di chuyển thường xuyên để lựa chọn trọng lượng cho phù hợp. 


Thêm vào đó, nếu bạn là người không rành nhiều về kỹ thuật thì những máy chiếu có menu dễ sử dụng và cài đặt cũng thuận tiện hơn cho bạn.

 

 

7. Phụ kiện và các chính sách bảo hành của nhà sản xuất.


Thông thường khi đập hộp một chiếc máy chiếu sẽ bao gồm: máy chiếu, cáp tín hiệu VGA, điều khiển từ xa, túi đựng, đĩa cài đặt. Nhưng tùy theo vào những chính sách khuyến mãi hoặc quà tặng của các nhà bán hàng khác nhau sẽ có thêm giá treo hay cáp tín hiệu HDMI. Do vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ càng và tìm được cho mình sản phẩm phù hợp.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại