3 tiêu chuẩn lựa chọn máy chiếu cho quán cafe bóng đá

A Diệp   A Diệp
Ngày đăng: 16/05/2019
0 bình luận

Đến hẹn lại lên, mùa hè hằng năm là thời điểm diễn ra những trận cầu đỉnh cao và sôi động trên khắp mọi sân cỏ toàn thế giới. Không chỉ dừng lại ở những chiếc tivi với màn hình nhỏ, giờ đây máy chiếu cũng trở thành một thiết bị trình chiếu được người sử dụng lựa chọn nhiều cho mục đích giải trí, nhất là xem bóng đá.

 

 

Khắp những quán nước, quán cafe đều có những màn hình lớn để phục vụ người xem với hình ảnh to hơn và sắc nét hơn nhằm thỏa mãn niềm đam mê bóng đá khi được thưởng thức chân thực và bắt mắt nhất. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu chất lượng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

1. Cấu hình máy chiếu

 

- Độ tương phản: như chúng ta đã biết máy chiếu có độ tương phản càng lớn thì sẽ càng cho ra hình ảnh đẹp và sống động. Đối với máy chiếu phục vụ cho nhu cầu xem bóng đá thì tỷ lệ 2000:1 là thích hợp để bạn lựa chọn.

 

 

- Độ phân giải: Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn máy chiếu xem bóng đá, cũng giống như độ tương phản thì độ phân giải càng cao càng tốt. Đối với kích thước hình chiếu từ 120″ trở xuống thì độ phân giải tối thiểu phù hợp là SVGA (800×480), còn với kích thước khoảng 120″ đến 150″ thì XGA là độ phân giải tối thiểu đảm bảo.

 

 

2. Máy chiếu hỗ trợ nhiều cổng kết nối

 

Càng nhiều cổng kết nối thì bạn càng dễ dàng hơn khi có thể thu phát tín hiệu từ nhiều thiết bị khác nhau như: đầu đĩa DVD, đầu HD, đầu K+, ổ đĩa cứng, máy tính, điện thoại,… Về cơ bản một máy chiếu có hỗ trợ các kết nối HDMI, VGA, USB là gần như có thể kết nối được với hầu hết các thiết bị hiện nay. Vậy nên khi mua một máy chiếu xem bóng đá cafe cần được trang bị đầy đủ các cổng kết nối để hỗ trợ tốt nhất về chất lượng trình chiếu.

 

 

3. Tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu

 

Bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ hỏng nhất của máy chiếu chính là bóng đèn. Máy chiếu xem bóng đá thường có thời gian sử dụng dài dẫn đến bóng đến rất nóng. Vậy nên máy chiếu phải cần một bóng đèn có tuổi thọ càng cao thì chi phí thay thế bảo dưỡng càng được tiết kiệm. Theo tính toán thì một bóng đèn chiếu có tuổi thọ khoảng 5.000 giờ chiếu thì sau khoảng hơn 3 năm mới phải thay bóng 1 lần. Tóm lại bạn càng chọn được máy chiếu có tuổi thọ đèn chiếu cao thì càng tốt.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại